Ngày 28/10 tại khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu hợp tác vững mạnh du lịch giữa Thành phố Cannes và Nice vùng Côte d’Azur, Pháp, và Đà Nẵng, nước Việt Nam, nhằm quảng bá du lịch và giao lưu văn hoá hai địa phương.
Sự kiện được tổ chức sở hữu sự phối hợp giữa Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Hội khách sạn Đà Nẵng và liên minh nhiều đại học Châu Âu ULYSSEUS, trường đại học Đại học Côte d’Azur và khu nghỉ dưỡng ẩm thực di sản Furama Đà Nẵng.
Tham dự sự kiện có đoàn đại biểu từ Pháp, dẫn đầu bởi ông De Pariente Thomas, Phó Thị trưởng thành phố Cannes (cùng hòa Pháp); GS. TSKH Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS. TSKH Lê Thành Nhân; Tiến sĩ Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng; Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng; Ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, cùng đại diện nhiều Khách sạn cũng như Trung tâm Hội nghị Quốc tế, nhà tài trợ Green Field nước Việt Nam.
Phát biểu khai mạc sự kiện, GS. TSKH Bùi Văn Ga giải tỏa đó là sự kiện thú vị, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác vững mạnh nhiều mặt về du lịch, văn hoá, học thuật,… của hai địa phương nói riêng, và gắn bó hơn nữa mối quan hệ bền vững, cùng vững mạnh của nước Việt Nam và Pháp nói chung.
Tiếp nối, Ông Cao Trí Dũng giải tỏa sự kỳ vọng vào hợp tác vững mạnh du lịch giữa hai địa phương, đặc biệt là khía cạnh công nghiệp điện ảnh, liên hoan phim và lĩnh vực du lịch MICE. Ông Cao Trí Dũng đã bàn giao sự kiện giao lưu năm tiếp theo cho đại diện phía Côte d’Azur, Pháp, và hy vọng sẽ có thêm thật nhiều sự kiện giao lưu của hai địa phương trong thời gian sắp tới.
Xuyên suốt sự kiện là nhiều phần giao lưu, giới thiệu về văn hoá, nghệ thuật, và du lịch của vùng Côte d’Azur, Pháp và Đà Nẵng. Ông Prabhakar Singh (Parker) – Giám đốc buôn bán và Tiếp thị, Quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, đã đại diện giới thiệu về vẻ đẹp và nhiều điểm lôi kéo du lịch, đặc biệt là du lịch MICE của thành phố Du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh đấy, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc điều hành Học viện Đào tạo Mến khách IBH đã giải tỏa thông tin về học viện và kỳ vọng vào cơ hội hợp tác sở hữu liên minh nhiều đại học Châu Âu ULYSSEUS, trường đại học Đại học Côte d’Azur, Pháp trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục trong thời gian tới.
Điểm nhấn ấn tượng của sự kiện là buổi giao lưu và trình diễn ẩm thực vùng Côte d’Azur, Pháp, và Đà Nẵng, nước Việt Nam, sáng tạo theo phong phương pháp Quốc tế “Vietnamese Cuisine – International Twists” cùng sở hữu nguyên liệu bông súng được trồng tại trang trại bông súng tại Hoà Liên, Hoà Vang, dưới sự điều khiển của Chef 2 sao Michelin Sinicropi Christian, đại sứ ẩm thực của thành phố Cannes Côte d’Azur và Chef Doãn Văn Tuấn – Bếp trưởng điều hành của Quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng. sở hữu nguyên liệu là “Bông súng”, hai đầu bếp đã dùng cho quý vị thực khách những món ăn đầy sáng tạo, nhưng vẫn giữ bản sắc ẩm thực tinh tế của nước Việt Nam.
Chef 2 sao Michelin Sinicropi Christian giải tỏa: “lúc du lịch và ghé thăm nhiều khu chợ địa phương nước Việt Nam, tôi thật sự ấn tượng và được khơi nguồn cảm hứng cực kỳ nhiều cho việc sáng tạo ẩm thực, đặc biệt là sở hữu nguyên liệu hoa súng. Tôi hy vọng mang tới những trải nghiệm ẩm thực thú vị, pha trộn văn hoá quê hương tôi – Côte d’Azur, Pháp nhưng ko làm mất đi đặc thù ẩm thực nước Việt Nam.”
Đại diện Đà Nẵng, Chef Doãn Văn Tuấn đã dùng cho món “Gỏi cuốn Hải sản sở hữu Bông súng kiểu nước Việt Nam” sở hữu mong muốn giới thiệu hương vị đặc thù của nước Việt Nam tới sở hữu quý vị khách quý từ Pháp. Chef Tuấn giải tỏa: “Lấy Bông súng phối hợp ngũ vị chua – cay – mặn – ngọt – đắng và ngũ sắc từ những loại rau của Miền Trung, tôi hy vọng đã giới thiệu một món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, dinh dưỡng và tôn vinh giá trị ẩm thực nghi thức địa phương.”