Đông trùng hạ thảo từ xưa đến nay vốn được biết đến như “thần dược” với nhiều công dụng thần kỳ. Kế thừa những công dụng tuyệt vời đó, KCV luôn không ngừng nổ lực cải tiến để cho ra sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng nhất có thể. Vậy đông trùng hạ thảo KCV chất lượng vượt trội như thế nào, cùng tìm hiểu bài viết này nhé!
1. Hiểu về đông trùng hạ thảo
a. Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu hình thành dưới dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Đông trùng hạ thảo – Cordyceps sinensis (Berk) Sacc và ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus (sâu non).
b. Nguồn gốc, xuất xứ
Ở ngoài tự nhiên, đông trùng hạ thảo thường được tìm thấy trên vùng núi cao vùng Tây Tạng, Bhutan, Trung Quốc. Hiện nay, Đông Trùng Hạ Thảo đã được nuôi trồng trên quy mô lớn với công nghệ cao và quy trình nghiêm ngặt ở nhiều nước trên thế giới.
c. Công dụng của đông trùng hạ thảo
Theo Y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có tính ấm, có công dụng tốt cho phế quản, hỗ trợ chức năng thận,… thường được dùng để điều trị các bệnh về thận như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố, hen suyễn, viêm phế quản, ho, đau nhức xương khớp, đái đường, cơ thể lao lực…
(Bấm vào video để xem diễn viên Tiến Luật giới thiệu về sản phẩm đông trùng hạ thảo KCV bạn nhé)
Với Y học hiện đại, các nghiên cứu cho thấy trong đông trùng hạ thảo có 17 acid amin và hàm lượng vitamin, khoáng chất và D-mannitol dồi dào. Đặc biệt nó còn chứa những thành phần hoạt chất quý hiếm khó có khác là: HEAA, Acid Cordycepic acid, Adenosine, Hydroxyethyl Adenosine,…cho những công dụng như:
☞ Tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh tật: Hoạt chất Selen giúp ức chế hệ miễn dịch, kết hợp với thành phần vitamin A, C, tạo thành rào chắn bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus và tác nhân gây bệnh, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.
☞ Bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng: Nhờ chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào giúp cung cấp năng lượng, dưỡng chất cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, acid amin kích thích cơ thể sản sinh oxy và ATP để nuôi dưỡng tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, giảm mệt mỏi.
☞ Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư: Đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư đồng thời bổ sung dưỡng chất cần thiết nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao, làm tăng sức đề kháng và khả năng chịu đựng cho người bệnh.
☞ Phòng ngừa bệnh tim mạch: Hoạt chất D-mannitol dồi dào giúp nhịp tim và tuần hoàn máu ổn định. Phòng ngừa đột quỵ, viêm cơ tim, tắc nghẽn động mạch.
☞ Hỗ trợ chức năng thận: Phục hồi và tăng cường chức năng thận; phòng ngừa suy thận, sỏi thận; hỗ trợ điều trị suy thận, tiểu đêm, tiểu rắt,…
☞ Hỗ trợ chức năng phổi: Acid amin tăng cường trao đổi oxy, làm sạch phổi, tái tạo tế bào phổi.
☞ Hỗ trợ chức năng gan: Đào thải độc tố trong gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
☞ Giảm cholesterol trong máu: Ổn định nồng độ cholesterol trong máu, giảm chất béo dư thừa, ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho người béo phì, máu nhiễm mỡ.
☞ Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Ổn định đường huyết, bồi bổ cơ thể tích cực cho người tiểu đường.
☞ Đông trùng hạ thảo và sắc đẹp: Nhờ chứa Saponin, adenosine, cordycepin,… mà đông trùng hạ thảo làm tăng tuần hoàn máu giúp cho da căng mịn hồng hào. Ngoài ra, kết hợp với lượng vitamin dồi dào, đông trùng hạ thảo đem lại hiệu quả giảm nám, tàn nhang, mờ nếp nhăn và chống lão hóa.
2. Đông Trùng Hạ Thảo KCV – Dược tính nhân đôi, chất lượng vượt trội
Với lý tưởng “chúng tôi vì sức khỏe người Việt”, KCV đang nổ lực phát triển hằng ngày nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất có thể dành cho người tiêu dùng, đặc biệt là chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo.
Kế thừa những lợi ích tuyệt vời mà Đông Trùng Hạ Thảo mang lại. Nay Đông Trùng Hạ Thảo KCV hoàn toàn có thể tự hào rằng là một trong những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam nhờ:
Cẩn thận từng khâu trong quá trình nuôi trồng:
– Dày công nghiên cứu và tạo dựng môi trường nuôi cấy thích hợp, gần với môi trường tự nhiên tại các vùng cho sản lượng Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên như Tây Tạng, Bhutan,…
– Nguồn gen giống từ Nhật Bản, được phát triển cho hiệu quả tối ưu nhất.
– Sử dụng giá thể từ gạo lứt và nhộng tằm (được chứng minh cho hàm lượng hoạt chất cordycepin và edenosin trong Đông Trùng Hạ Thảo cao).
– Phòng nuôi trồng được vô trùng tuyệt đối.
– Hệ thống phun sương tạo độ ẩm cần thiết hoạt động 24/24 (độ ẩm từ 70 – 85%)
– Hệ thống làm lạnh giữ nhiệt độ ổn định được duy trì từ 18 – 22 độ C.
Công nghệ sấy thăng hoa ở nhiệt độ -49 độ C
Tất cả giúp cho:
– Hình dáng, màu sắc của Đông Trùng Hạ Thảo bắt mắt, giữ nguyên được màu cam tươi tắn, sợi dài và to, khó gãy hơn.
– Các hoạt chất sinh học bên trong sợi Đông Trùng Hạ Thảo được giữ nguyên sau khi đã trải qua quá trình sấy thăng hoa.
– Hàm lượng hoạt chất được tăng cường, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho người sử dụng.
3. Tại cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo KCV – Quy trình nghiêm ngặt, chất lượng nâng cao
Cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo tọa lạc tại Xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với quy mô rộng lớn là tâm huyết của KCV và những người sáng lập với mong muốn mang đến nguồn nấm dược liệu Đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt, giá thành hợp lý, giúp cho mọi người tiêu dùng tại Việt Nam có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe và phòng bệnh mỗi ngày.
Với quy mô rộng lớn và được trang bị hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại và khép kín, cùng đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo, tại đây đã tạo ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cho sản lượng đông trùng hạ thảo sản xuất không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ và đã đạt được sản lượng 48.000 hộp nấm tươi thành phẩm/một chu kỳ sản xuất (ước tính 2.880kg nấm đông trùng hạ thảo tươi).
Nhờ chú trọng vào chất lượng nên sản phẩm đông trùng hạ thảo của KCV đã đạt chất lượng cao dưới sự chứng nhận khắt khe của các tổ chức và Bộ Y Tế.
Chính nhờ sự đầu tư chỉnh chu trong từng bước, KCV đã và đang nổ lực phát triển nhất cũng như đặt mục tiêu nâng đôi công suất và tiêu chuẩn sản phẩm trong năm 2022 sắp tới nhằm mang đến người tiêu dùng tại Việt Nam những sản phẩm chất lượng nhất, tốt cho sức khỏe nhất.