Nguyễn Quang Dũng hiện tại là CEO, Co-Founder của chuỗi hệ thống nhà hàng ẩm thực Dê Vườn Xoài có tiếng tại thành phố Vinh, Nghệ An và đang phát triển mạnh ở các tỉnh phía nam như: Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Sài Gòn,…. Với tài năng, sự thông minh và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, giờ đây chàng trai nghèo ngày nào đã trở thành một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong lĩnh vực ẩm thực.
Chân dung vị Doanh nhân Nguyễn Quang Dũng ( người bên trái ) cùng đối tác
Là một chàng trai táo bạo, Nguyễn Quang Dũng đã quyết định tạm gác lại việc học để theo đuổi con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình. Được biết khi đó, tất cả mọi người đều bất ngờ bởi sự mạo hiểm này của chàng trai mới chỉ 13 tuổi, cái tuổi mà mọi người đều chọn con đường học tập để tìm kiếm thành công. Nhưng nhờ lòng đam mê, quyết tâm theo đuổi, không ngừng học hỏi mà chàng trai trẻ ngày nào đã làm được điều mà mọi người cho là mạo hiểm. Anh đã bắt đầu bằng công việc mổ thịt lợn bán ở các chợ trong xã và lân cận. Còn ít tuổi, lại chưa có kinh nghiệm nêm công việc kinh doanh đầu tiên đã không thuận lợi. Anh Dũng đã quyết định Nam tiến và lần này là mở quán nhậu thịt chó ở tận bến xe miền Đông xa xôi. Công việc thức khuya dậy sớm, vất vả cực nhọc, đã có lúc tưởng rằng khiến chàng trai ấy gục ngã. Nhưng không, bằng ý chí nghị lực sắt đá của mình, chàng trai đó đã tích cóp được cho mình một ít vốn và bắt đầu về quê khởi nghiệp với việc mở quán ăn sáng bán bún, miến ngan,… tạo dựng được tiếng vang với khách hàng trong vùng. Và rồi một cơ duyên đã đến, vốn từng xuất thân là người kinh doanh thịt lợn nên có lần anh Dũng được một người bạn nhờ mổ thịt dê, chế biến món ăn phục vụ cho công việc gia đình. Hồi đấy ở xã Nghi Lâm hầu như hộ dân nào cũng nuôi dê vì vùng núi nên sẵn địa bàn rộng để chăn thả dê, dê ăn lá cây là chính. Nhưng đầu ra dành cho dê lại chưa có nên công việc gì cũng nghĩ tới mổ dê đầu tiên. Bằng cái duyên với nghề, sự táo bạo trong kinh doanh và cũng là để giải quyết đầu ra cho các hộ dân nuôi dê trong xã, Anh Dũng đã quyết định chuyển đổi mô hình kinh doanh quán ăn sáng thành nhà hàng ẩm thực thịt dê vào những ngày giữa năm 2006. với tên gọi “Dê Vườn Xoài”, Dê – Vườn xoài, những hình ảnh thân thuộc gắn liền với con người mảnh đất Nghi Lâm đầy nắng gió mà bất cứ ai đến cũng đều nhận ra nhiều vô kể.
Gia đình hạnh phúc của vị doanh nhân sau những thành công đáng mơ ước
Với sự kiên trì, nỗ lực không ngại mệt mỏi của mình, doanh nhân Nguyễn Quang Dũng đã có cho mình những thành tựu mà ít người ở độ tuổi của mình làm được. Cụ thể, hiện tại anh đã và đang là CEO của một chuỗi hệ thống nhà hàng nổi tiếng “ Dê Vườn Xoài” tại thành phố Vinh, Nghệ An và khu vực phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Sài Gòn với 10 cơ sở và 2 trung tâm tổ chức sự kiện vô cùng lớn tại quê nhà. Nhờ sự uy tín, chất lượng và sự phục vụ vô cùng có tâm của mình, thương hiệu “ Dê Vườn Xoài” đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khách hàng trên khắp cả nước, trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Duy Mạnh, ca sĩ Duy Khánh,…
Hình ảnh vị doanh nhân tham gia các hoạt động từ thiện tại quê hương
Mặc dù đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp kinh doanh của mình, nhưng khi được hỏi về mục tiêu và dự định sắp tới, vị doanh thẳng thắn nói rằng: “ Giờ đây, với một công việc vô cùng ổn định bởi chuỗi hệ thống “ Dê Vườn Xoài” nhưng tôi vẫn không ngừng cố gắng để đổi mới cũng như bắt kịp xu hướng hiện tại. Tôi sẽ cố gắng phát triển hệ thống của mình rộng khắp cả nước.” Đó là mục tiêu mà vị CEO Nguyễn Quang Dũng luôn muốn thực hiện, vì thế nên mỗi ngày anh đều không ngừng cố gắng học hỏi, đốc thúc bản thân phải tư duy bứt phá, có những hoài bão mới… giúp mình trở nên thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.